Mô hình đầu tiên được triển khai tại Việt Nam

Phòng xét nghiệm container là mô hình lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam. Đây là sản phẩm được thiết kế và thi công bởi nhóm nghiên cứu của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, được tài trợ bởi VPBank. 5 phòng áp lực âm xét nghiệm lưu động có tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Nhóm nghiên cứu giới thiệu về mô hình phòng xét nghiệm di động
Nhóm nghiên cứu giới thiệu về mô hình phòng xét nghiệm di động. Ảnh: Hải Đăng

Phòng xét nghiệm container được thiết kế theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và phù hợp với yêu cầu phòng xét nghiệm do Bộ Y tế quy định. Phòng xét nghiệm được thiết kế hệ thống áp lực âm ngăn virus, hệ thống tủ an toàn sinh học để ngăn chặn virus lây nhiễm cho người xét nghiệm, bộ lọc Hepa để ngăn chặn sự phát tán của virus, hệ thống xử lý nước thải cũng như hệ thống cấp điện lưu động cùng hệ thống bàn ghế thí nghiệm, giá đỡ chống rung, lò hấp tiệt trùng và tủ lạnh y tế và hệ thống chuyển mẫu khép kín.

Ưu điểm của mô hình này là thuận tiện di chuyển, có thể đưa đến bất kỳ địa điểm nào trên cả nước (khu công nghiệp, vùng núi, biên giới…) để tiến hành xử lý xét nghiệm tại chỗ, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh và quá tải cho các bệnh viện.

             Sản phẩm thiết kế độc quyền do TW Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

Phòng xét nghiệm container tiết kiệm thời gian và đảm bảo tiêu chuẩn xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo độ chính xác, giảm chi phí so với việc xây dựng phòng thí nghiệm tại chỗ, tiết kiệm chi phí vận chuyển mẫu cũng như khấu hao khác liên quan đến việc vận chuyển từ điểm lấy mẫu đến các phòng thí nghiệm.

Xét nghiệm 36.000 mẫu gộp/ ngày

TS Hà Anh Đức, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cho biết: Từ tháng 10-2020, sau khi làn sóng Covid-19 thứ 2 diễn ra, trong điều kiện nhiều địa phương còn hạn chế trang thiết bị, cũng như công tác xét nghiệm đòi hỏi sự nhanh chóng và chuẩn xác để khoanh vùng, dập dịch, nhóm nghiên cứu đã nỗ lực phát triển mô hình xét nghiệm lưu động để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

                         Hình ảnh bên trong phòng xét nghiệm lưu động.

Được sự đồng ý về mặt chủ trương của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và sự hỗ trợ của VPBank, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã triển khai hoàn thành 5 phòng xét nghiệm container áp lực âm, điều kiện đảm bảo an toàn sinh học cấp độ 2 trong vòng 3 tuần, với thiết kế hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối đa nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn và tính linh hoạt cao nhất, phù hợp điều kiện của Việt Nam.

Trong thời gian tới, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực, triển khai thêm nhiều mô hình hiệu quả phục vụ công tác phòng, chống dịch như xe vận chuyển vaccine, trung tâm tiêm chủng lưu động… 

Dự kiến khi được trang bị hệ thống RT-LAMP, mỗi container có khả năng xét nghiệm tối đa mỗi ngày được 3.600 mẫu đơn, 36.000 mẫu gộp.

Ngay trong ngày 30-6, 2 container đã được điều động tăng cường cho tỉnh Phú Yên và TP Hồ Chí Minh. Các container này được trang bị hệ thống RT-LAMP.

Nguồn Copy: https://www.qdnd.vn/tren-tuyen-dau-chong-dich/cac-van-de/lan-dau-tien-viet-nam-co-phong-xet-nghiem-container-chong-dich-663996

Hotline: 0354.123.233

Tham khảo bài viết: Công ty cho thuê container tại Hà Nội, Hà Nam tốt nhất.

Website: https://containervanphong.com.vn

Công ty TNHH dịch vụ sản xuất container Thủ Đô

Địa chỉ: Km số 2,5 – Đường 70, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội